Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước. Hướng dẫn tự sửa máy lọc nước tại nhà. Đội ngũ tư vấn là những thợ sửa chữa có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng có nhu cầu tự sửa máy lọc tại nhà. Nhận sửa máy, thay lõi lọc nước giá rẻ, có bảo hành.

Vì sao máy lọc không lọc ra nước?

Đang dùng máy lọc nước tự nhiên không ra nước. Vì sao, nguyên nhân gì?

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc không ra nước:

– Máy không hoạt động, không có nước lọc. Nguyên nhân: phần điện của máy hư hỏng. Có thể là do máy bơm áp 24V, nguồn (adaptor) cấp điện; van áp cao, hay van áp thấp, vv.

– Máy có hoạt động và không có nước lọc. Nguyên nhân chính thường do van điện từ (hoặc van cơ) gây ra. Một nguyên nhân khác nữa là máy bị E khí trong các cốc lọc.

– Vì sao hỏng van điện từ máy hoạt động lại không có nước? Van điện từ trong máy lọc nước ở vị trí trước bơm và sau cốc lọc số 1. Nếu van điện từ hỏng, bên trong van có một lõi từ luôn ở vị trí đóng (lõi điện từ chỉ mở khi được cấp điện); van hỏng nên nước không thể đi qua vào máy bơm được.

Nước lọc không vào bình chứa

Hiện tượng nước lọc có nhưng không vào được bình chứa nước, có nghĩa bình chứa nước luôn luôn nhẹ. Nguyên nhân do đâu?

– Bình áp hỏng: bình áp có thể hỏng ở trường hợp không nhận được nước cấp vào bình. Nguyên nhân có thể là do quả bóng khí (bên trong bình áp) gây ra

– Dây nước đi vào bình bị gập: nên kiểm tra dây cấp nước từ máy (chính xác là từ lõi số 5). Nếu thấy dây bị gập do di chuyển, do chuyển máy, vv; hãy khắc phục đơn giản

– Khóa bình nước đang ở chế độ khóa: nhiều trường hợp nước lọc không vào bình được, vì nguyên nhân rất đơn giản. Đó là van khóa bình áp đang ở chế độ khóa. Người sửa chữa để ý khóa bình áp khóa là khóa vuông góc với dây nước; còn khóa bình áp mở là khóa thẳng với dây cấp nước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa và thay lõi lọc nước, sửa máy lọc nước RO không ra nước

Nước lọc không lên vòi

Máy lọc nước bình thường lấy ở vòi có nước, nhưng tự nhiên không có nước; cần kiểm tra như sau:

– Vòi lấy nước hỏng: vòi nước có thể hỏng, nhưng trường hợp này rất ít

– Dây cấp nước lên vòi bị gập: Nếu máy được tháo ra sửa chữa, hoặc máy được chuyển từ chỗ này sang chỗ khác (ví dụ: chuyển máy, chuyển nhà, vv). Khi lắp máy có thể làm cho dây dẫn nước bị gập lại giữa các lõi lọc tạo khoáng, vv.

– Một trong các lõi bổ trợ, tạo khoáng bị tắc: lõi lọc bổ trợ, tạo khoáng (từ số 5 tới số 9 hay số 10). Một trong các lõi đó bị tắc, cần kiểm tra từng lõi một.

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nước

Lấy nước chảy ra ở vòi nhỏ giọt

Sử dụng máy lọc nước, khi lấy nước ở vòi, nước chảy ra vừa mạnh vừa căng vòi. Nếu thấy máy có hiện tượng lấy nước chảy ra nhỏ giọt, cần kiểm tra như thế nào?

– Lõi lọc thô bẩn: Các lõi lọc thô nằm trong các cốc lọc. Lõi số 1 số 2 và số 3 nằm trong 3 cốc đứng ở dưới giá sắt của máy. Nếu các lõi đó lâu ngày chưa thay (ví dụ: dùng 9-10 tháng không thay), bùn đất sẽ làm tắc bẩn lõi lọc; ngăn cản dòng nước vào máy. Do đó, bơm áp 24V không hút đủ nước cấp cho màng lọc RO lọc ra nước.

– Màng RO tắc: màng lọc chính hay lõi số 4 nằm trong cốc màng; thường thấy nằm ngang trên giá sắt. Nếu sử dụng quá lâu không thay màng RO; ví dụ sau 3 năm (với nước bẩn) hay sau 5 năm (với nước cấp bẩn) mà chưa thay màng; làm cho nước lọc ra vòi chảy nhỏ giọt. Trường hợp này, người sửa máy kiểm tra dây nước thải, thấy máy lọc ra rất nhiều nước thải.

– Chú ý: màng lọc RO rất quan trọng trong máy lọc nước. Người dùng máy không nên quá lạm dụng, để quá lâu mà không thay mới. Thời gian thay màng nên từ 12-18 tháng với nước nhiều vôi và dùng nhiều nước lọc. Thay màng RO từ 18-30 tháng, áp dụng cho nước giếng khoan. Thay màng RO từ 30-42 tháng nếu sử dụng nước mưa, nước sạch thành phố cấp cho máy.

Máy chạy không có nước lọc và nước thải

Hiện tượng máy hoạt động nhưng không có nước lọc và nước thải (ví dụ: kiểm tra bơm có rung và chạy). Máy hoạt động như vậy, nguyên nhân nào làm cho máy không có nước lọc và nước thải?

– Van điện từ hỏng: hiện tượng van điện từ hỏng làm cho máy chạy nhưng không ra nước chiếm hư hỏng rất nhiều (tới 40-50% tổng nguyên nhân).

Cách kiểm tra van điện từ có hỏng hay tốt như sau: đầu vào của van điện từ, nước khỏe; nhưng đầu ra của van điện từ nước chảy ra không có (điều kiện: máy lọc và van điện từ vẫn được cấp điện)

– Van cơ hỏng: van cơ hỏng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng không có nước lọc và nước thải. Van cơ bằng nhựa, màu trắng, có 4 cửa.

Cách kiểm tra đơn giản: mở đường nước vào van cơ thấy có nước; nhưng mở đường nước ra của van cơ không thấy nước.

– Máy bị E khí: một hiện tượng thường hay gặp nhất trong máy lọc khi thay lõi đó là máy bị E khí. Người thay lõi lọc số 1 số 2 và số 3 cần thực hiện xả khí E trong các cốc lọc.

Cách sửa máy lọc nước RO không ra nướcCách sửa máy lọc không ra nước, do van cơ hỏng

Van cơ có công dụng gì trong máy lọc nước?

Van cơ sử dụng như van điện từ (van điện từ có sử dụng tới điện, nhưng van cơ thì không dùng điện)

Hình dạng van cơ: van cơ bằng nhựa, có 4 cửa.

Nhận biết: có vặn chặt bằng 4 ốc inox (hoặc 6 ốc inox). Đầu có chữ IN (nước vào) nối với đường nước ra của máy bơm áp; đầu ra của van cơ có chữa OUT

– Van cơ hỏng: khi van cơ hỏng, người sửa máy không thể biết được. Van hỏng bên trong, do hỏng màng cao su, gây ra, vv.

– Đấu nhầm van cơ: người sửa máy lọc nước nếu đấu nhầm van cơ; cũng gây ra hiện tượng máy lọc không có nước lọc và nước thải.

Cách sửa máy lọc không ra nước do van điện từ hỏng

Máy lọc RO có chạy, không có nước, nguyên nhân do van điện từ hỏng cháy,…

– Dây cấp điện cho van điện từ đứt: hãy kiểm tra dây cấp điện cho van điện từ. Nếu thấy dây điện đứt, hãy nối lại

– Van điện từ hỏng: van điện từ hỏng, có thể kiểm tra như sau. Rất đơn giản: cắm lại phích cắm điện cho máy lọc, lại rút ra. Nếu nghe thấy trong máy có phát ra tiếng: “ tạch…tạch…” là van điện từ tốt, nhưng không có tiếng kêu, là van hỏng.

Máy chạy nhưng không có nước, do bị E khí

Máy lọc nước đang có nước, nhưng tự dưng không có nước, kiểm tra van điện từ tốt, vv. Có thể nguyên nhân là do máy đang bị E khí. 

– Mất nguồn nước cấp cho máy: Nước chứa ở trên bể chứa mất nước, sau đó được cấp lại. Vì sao mất nước lại có thể làm máy bị E khí (hay bị nhất là máy lọc sử dụng van cơ)? Nguyên nhân là do khi mất nước, máy bơm đã hút một lượng không khí vào các lõi lọc.

– Thay lõi không thực hiện xả khí E. Một nguyên nhân khác nữa làm cho máy lọc không có nước, là do thay lõi không xả khí bên trong các lõi lọc.

Máy lọc chỉ ra nước thải, không có nước lọc

Kiểm tra máy lọc RO có hiện tượng máy lọc nước có hoạt động nhưng chỉ ra nước thải, mà không có nước lọc. Nguyên nhân do đâu?

– Lõi lọc tắc: các lõi lọc thô số 1 số 2 và số 3 tắc, làm cho nước lọc không ra, chỉ có nước thải. Nếu sau khi thay các lõi thô mới hơn, mà nước lọc không ra, hãy kiểm tra màng lọc RO.

– Màng lọc tắc: màng lọc RO tắc là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước lọc không có, chỉ có nước thải.

Máy lọc chỉ ra nước lọc và không có nước thải

Khi máy lọc nước có hiện tượng nước lọc thì có, còn nước thải thì không có. Nguyên nhân do van nước thải; hoặc người dùng máy đã tự sửa chữa đấu nhầm dây nước trong máy.

– Van nước thải hỏng, tắc: van nước thải (hay van Flow) hoặc van điều tiết. Van có tiết diện (ống nước điều tiết) rất nhỏ, chỉ như đầu kim hoặc bằng cái tăm nhỏ, nên rất dễ bị tắc.

– Nguyên nhân nào làm cho van nước thải bị tắc? Có dị tật đi vào van nước thải

– Có nên thông lại van nước thải hay không? Việc thông van nước thải có thể được có thể không. Nhưng tốt nhất là thay van nước thải mới (nếu van đã sử dụng được trên 3 năm).

Nhận bán lõi lọc, màng lọc giá rẻ khu vực Hà Nội

Công ty máy lọc nước RO Hà Nội chúng tôi có nhiều năm phát triển, Với đội ngũ thợ sửa máy rộng khắp các quận huyện: Hoàng Mai, Thanh Trì, Đống Đa; Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm; Thường Tín, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm,…

Nhận cung cấp linh kiện máy lọc nước như: máy bơm áp 24V, nguồn 24VDC; van điện từ, van cơ, vòi lấy nước, bình tích áp, vv,

Bán lõi lọc tận nhà, lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi tạo khoáng, vv

Bán đa dạng sản phẩm của các thương hiệu: Kangaroo, Karofi, Ao Smith, Tân Á, Geyser, máy NanoAquas, vv.

Giá tốt, chiết khấu cao. Nhận trao đổi máy lọc nước mới lấy cũ, vv.

Nhận bán nhiều loại máy RO gia đình 10 lít, 20 lít, 50 lít, 100 lít, vv.

Có bảo hành, có hóa đơn bán hàng VAT, vv.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *