Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước RO ra ít nước, tự sửa tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước RO ra ít nước, tự sửa tại nhà

Hiện tượng máy lọc nước RO ra ít nước, hướng dẫn cách tự sửa máy tại nhà. Chúng tôi những người thợ sửa máy lọc nước nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa máy lọc nước đơn giản tại nhà.

Các nguyên nhân làm cho máy lọc nước RO lọc ít nước

Máy lọc RO sử dụng quá 12 tháng, mà không thay các lõi lọc thô (số 1, 2, 3). Nếu không định kỳ thay mới lõi lọc, cũng là nguyên nhân lọc ra ít nước.

Máy lọc nước sử dụng một thời gian, có thể từ 24 tháng trở ra, thường có hiện tượng lấy được ít nước ở vòi. Nguyên nhân chính là do bình tích áp gây ra.

Máy lọc nước sử dụng sau 36 tháng, nếu lấy nước được ít, nguyên nhân thường do màng RO gây ra. Cũng có thể do máy bơm áp, hoặc nguồn (adaptor) gây ra.

Phương pháp sửa máy lọc nước khi máy ra ít nước

Khắc phục hiện tượng lấy được ít nước ở vòi. Nếu do bình áp, hãy làm như sau:

– Kiểm tra bình chứa nước, xem có đúng là do bình áp gây ra hay không. Cách kiểm tra như sau: mở vòi lấy nước, chỉ được khoảng 0,5-1 lít ban đầu khỏe, sau đó thì chảy dòng nhỏ. Nhấc bình chứa nước, thấy bình rất nặng. Như vậy là bình thiếu áp.

– Cách nạp áp (khắc phục, không mất tiền sửa): dùng bơm xe đạp, nạp thêm hơi (khí) vào van nạp áp của bình tích áp. Chú ý: với bình áp thép, vị trí van nạp ở thân bình. Với bình áp nhựa, vị trí nạp ở đáy bình.

– Nạp bao nhiêu áp thì dừng lại? Việc nạp khí – áp cho bình tích áp, cần thực hiện đủ áp (nạp đủ tương đương với bình áp mới). Vậy lượng áp nạp vào khoảng 0,4-0,5 kg/cm2, là đủ.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, gọi tới nhanh

Làm sao để biết nạp đủ áp cho bình tích áp?

– Kiểm tra bình áp (lúc chưa nạp): tháo hơi ở van áp, thấy hơi ra ít, hoặc không còn áp. Dùng bơm xe đạp nạp vào bằng 40-50 lần ấn tay xuống (nếu bơm chân, cần nạp cũng khoảng 40-50 lần). Khi nạp áp, phải mở vòi cho nước trong bình đi ra.

– Một cách đơn giản hơn: nạp đủ áp vào bình chứa, để cho hết nước ra ngoài, đến khi bình nhẹ nhất. Sau đó tháo vợi hơi trong bình ra, cho đến khi lượng hơi còn khoảng 0,4-0,5 kg/cm2 là đủ.

Phương pháp sửa máy lọc nước ra ít nước và thay thế linh kiện

Lấy được ít nước ở vòi, tổng hợp sẽ có các nguyên nhân sau: bình áp; van cơ, van điện từ, lõi lọc, màng lọc RO, bơm áp 24V và nguồn 24V.

Nếu tự sửa máy lọc tại nhà, khi máy lọc ít nước, có rất nhiều nguyên nhân. Người sửa cần khoanh vùng hư hỏng, cách làm như sau:

– Thứ nhất: nước lọc ra yếu, cần kiểm tra xem máy có hoạt động hay không. Với máy sử dụng van cơ; có thể máy không hoạt động nhưng cũng có nước lọc và nước thải. Cách kiểm tra: kiểm tra van khóa nước ngoài máy, kiểm tra ổ cắm điện, dây điện và phích điện, vv.

– Thứ hai: kiểm tra nguồn cấp điện: gồm adaptor 24V, van áp cao.

– Thứ ba: kiểm tra van điện từ, xem van có hoạt động tốt hay không. Cách kiểm tra: kiểm tra đường nước vào và nước ra của van. Nếu đường nước vào khỏe, đường nước ra yếu, thì van điện từ hỏng

– Thứ tư: Kiểm tra máy bơm áp 24V. Sau khi kiểm tra hết phần điện, tiếp tới kiểm tra màng lọc RO

– Thứ năm: Kiểm tra màng lọc RO.

Linh kiện máy lọc nước

Linh kiện máy lọc nước

Cách sửa máy lọc nước ra ít nước, thay bình tích áp

Nước ra yếu, tìm ra nguyên nhân là do bình tích áp (bình chứa nước).

Cách thay bình áp: máy lọc nước RO các thương hiệu: Kangaroo, Karofi, Aqua; Nesca, Geyser, Tân Á, Sơn Hà, Haohsing; đều có thể thay bình áp sắt 10 lít bình áp nhựa 10 lít đều được. Người dùng có thể ra ngoài cửa hàng điện máy; bán máy lọc nước, bán lõi để mua về tự thay.

Việc thay bình mới cần sục rửa bình mới bằng cách: lắp bình vào máy, hãy để cho máy lọc 1 giờ, sau đó mở vòi để cho nước trong bình ra hết. Cách làm như vậy để vệ sinh bình chứa.

Cách thay màng lọc RO

Nếu kết luận hiện tượng nước ra vòi yếu là do màng RO gây ra; thì thay màng nên thực hiện đúng kỹ thuật, cả việc chọn mua màng về thay mới.

– Chọn màng lọc RO để thay: máy lọc nước RO gia đình, công suất lọc từ 10-15 lít/ giờ. Nếu máy cũ sử dụng cốc màng rời (màng rời khác với màng đúc, là màng và cốc cùng là một); mua màng RO nào cũng vừa với màng lọc đang sử dụng. Như màng 50G, hoặc màng 75G (màng 100G dùng cho máy lọc nước 50 lít). Có nhiều màng lọc RO với thương hiệu: Màng lọc Kangaroo; màng Karofi, màng HID, màng Dow – Filmtec; màng Vontron, đều có thể dùng tốt.

– Kiểm tra màng lọc có lọc sạch hay không, với phương pháp rất đơn giản, như: lấy máy đo TDS đo mẫu nước ở sau cốc màng RO. Chỉ số đo được từ TDS thấp hơn 30mg/lít là tốt (và chỉ số càng thấp, càng tốt, tùy vào TDS đầu vào, chỉ số TDS sau lọc có thể đạt từ 5mg/lít trở xuống)

Cách thay đầu bơm, cách thay máy bơm 24V

Nếu kiểm tra nguyên nhân máy lọc được ít nước là do máy bơm áp, vậy tìm mua bơm. Thay bơm như thế nào cho tốt, cho rẻ?

Máy lọc nước RO sử dụng bơm 24VDC. Người dùng có thể tìm mua đúng bơm của hàng, như: Kangaroo, bơm Karofi, bơm NanoAquas, bơm Aosmith, bơm Haohsing, vv. Nếu không mua được các bơm đó; có thể chọn bơm áp Headon rất tốt, rất bền, nhập khẩu Taiwan. Không nên mua bơm China, vì có những bơm China 24V nhưng có loại dùng dòng tới 1.5A. Nếu lắp cho máy dùng adaptor 24V dòng 1,2A có thể nhanh làm hỏng adaptor

Có thể tìm mua bơm tốt của công ty chúng tôi ở Hà Nội. Hiện nay, chúng tôi đang bán rất nhiều loại bơm áp; bơm 24V Headon 8369, bơm Headon 8366, bơm Headon 8377, vv.

Cam kết giá tốt, chính hãng, có bảo hành, có hóa đơn VAT.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở Hà Nội

Chúng tôi công ty lọc nước RO Hà Nội nhận sửa máy lọc tại nhà. Đội thợ sửa máy chuyên nghiệp, làm có bảo hành, thay lõi có chiết khấu, vv.

Nhận sửa máy các quận huyện như: Thanh Trì, Đống Đa, Thanh Xuân; Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm, Thường Tín; Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Đống Đa, vv

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *