Hướng dẫn cách sửa chữa máy lọc nước ra nhiều nước thải đơn giản

Hướng dẫn cách sửa chữa máy lọc nước ra nhiều nước thải đơn giản

Chúng tôi chuyên về lọc nước RO gia đình, và công nghiệp, trong bài này có hướng dẫn các cách sửa máy lọc khi có hiện tượng ra nhiều nước thải. Nguyên nhân là do tắc các lõi lọc hoặc hỏng bơm áp, nguồn 24V, hoặc van áp cao, van cơ hay van một chiều. Nhận cung cấp lõi lọc, linh kiện các loại cho máy RO từ 10 lít tới 50 lít các loại các thương hiệu. Nhận sửa máy, bán linh kiện giá tốt, có bảo hành ở các quận huyện Hà Nội, như: Hoàng Mai; Thanh Trì, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên; Gia Lâm, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, vv

Các nguyên nhân làm cho máy lọc ra nhiều nước thải

Máy lọc nước RO có sử dụng điện và có nước thải. Máy lọc đủ nước (đầy bình áp) sẽ tự động ngắt (nước thải cũng bị ngắt). Nếu máy lọc không lấy nước sử dụng, nhưng vẫn chạy mãi không ngắt, nguyên nhân thường do:

– Các lõi lọc trong máy quá bẩn, tắc do lâu ngày không thay

– Linh kiện: van áp, van điện từ, van cơ, van xả tay, máy bơm áp, nguồn (adaptor) yếu hỏng, vv.

Máy lọc nước ra nhiều nước thải, máy chạy rất lâu mới ngắt

Nếu thấy máy lọc nước chạy rất lâu mới ngắt (có nghĩa là: khi lấy một lít nước, máy phải hoạt động liên tục từ 3-5 giờ mới ngắt); nguyên nhân gây ra là các lõi lọc trong máy quá bẩn; làm giảm hiệu quả lọc nước.

– Kiểm tra các lõi lọc thô. Lõi lọc số 1 (lọc chặn đầu tiên), quan sát từ vỏ cốc lọc thấy bên trong lõi bẩn và đen, là lõi đã bẩn, cần thay mới. Còn hai lõi số 2 và số 3 cứ khoảng 6-8 tháng/ lần thay mới.

– Kiểm tra màng lọc RO: màng lọc ở bên trong cốc lọc RO. Người dùng máy không thể thấy được bên trong màng RO bẩn hay sạch. Cách kiểm tra đơn giản nhất như sau: khóa van bình nước (bình áp) lại; sau đó mở vòi lấy nước. Nếu nước ở vòi chảy ra nhỏ giọt, kết luận là màng lọc chính đã bẩn tắc quá nhiều.

Nhận bán các loại lõi lọc nước và màng lọc RO tại nhà giá tốt hiện nay. Hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy lọc nước RO ở Hà Nội 24/7.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước Hà Nội, sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải

Máy lọc lâu đầy bình chứa nước, bình áp

Trong máy lọc nước RO, bình chứa nước có dung tích 7 lít hoặc 10 lít. Để lọc đầy bình, máy chỉ cần chạy, lọc khoảng 1 giờ sẽ đầy bình và máy tự ngắt (không lọc nữa). Nếu máy cứ lọc liên tục 4-5 giờ liên tục mới ngừng; như vậy máy đang báo hư hỏng, nguyên nhân có thể do như sau:

– Các lõi lọc thô số 1 số 2 và số 3 dùng quá lâu không thay mới đã làm cản trở dòng nước đi vào máy bơm áp; bơm áp không được cấp đủ nước đẩy vào màng lọc.

– Nếu các lõi lọc thô định kỳ thay mới khoảng 4-6 tháng/ lần, thì nguyên nhân là do màng lọc RO bẩn tắc gây ra.

Cách khắc phục: hãy thay định kỳ các lõi lọc trong máy, nhất là thay sớm lõi số 1 (lõi thô đầu tiên). Nước cấp cho máy càng bẩn, cần thay lõi lọc số 1 sớm hơn.

Việc thay lõi đúng định kỳ góp phần làm tăng tuổi thọ máy lọc (bơm áp, van điện, nguồn 24V, vv) sẽ ít hư hỏng. Mặt khác, nếu thay định kỳ các lõi lọc, nhất là màng lọc tinh (RO); chất lượng nước lọc sạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy lọc nước ra nhiều nước thải đơn giản

Hướng dẫn cách sửa chữa máy lọc nước ra nhiều nước thải đơn giản

Máy lọc nước ra nhiều nước thải, không ngắt nước thải

Hiện tượng máy lọc nước không ngắt được nước thải, chính là nguyên nhân làm nhanh bẩn các lõi lọc thô 1,2,3 và lọc tinh. Dưới dây là các nguyên nhân gây ra:

– Máy bơm hoạt động liên tục không ngắt, nước thải chảy không ngắt. Nguyên nhân thường là do bơm áp hoạt động kém hiệu quả (do dùng lâu nên bị già bơm); nguồn (adaptor) có tụ bị già, van áp cao hư hỏng; van cơ lâu ngày bị lão hóa màng cao su bên trong.

– Máy bơm có ngắt (máy đã ngừng chạy), nhưng nước thải vẫn chảy ra. Nguyên nhân do van điện từ hỏng (luôn ở chế độ mở). Van cơ cũng có thể là nguyên nhân gây ra máy lọc đã ngắt, nhưng nước thải vẫn ra.

Nếu máy lọc nước nhà quý khách có hiện tượng nước thải không ngắt; hãy gọi thợ sửa chữa máy lọc nước chúng tôi tại Hà Nội, nhận sửa tận nhà, thợ giỏi.

Van xả tay đang để ở chế độ mở

Van xả tay trong máy lọc nước được lắp song song với van nước thải (van điều tiết, van Flow). Công dụng của van là sục rửa màng lọc RO (cứ khoảng 1 tháng, sục rửa/ lần; hoặc xả khí E sau mỗi lần thay lõi)

Thường van ở chế độ khóa, chỉ khi sục rửa màng mới mở van. Nếu người sử dụng mở khóa quên không đóng lại; sẽ gây nên hiệu tượng nước thải chảy mãi không ngắt; máy hoạt động liên tục.

Máy bơm áp hoạt động yếu, không tạo đủ áp lực

Trong máy lọc RO, bơm áp rất quan trọng, bởi bơm hút nước và tạo áp lực vào màng lọc RO (mới có nước lọc tinh khiết).

Sử dụng nhiều năm, bơm áp thường bị hỏng đầu bơm (gioăng phớt,…), cuộn điện cũng già đi, vv. Cho dù bơm vẫn chạy, nhưng khi dùng đồng hồ để đo áp suất (đo được từ sau bơm) rất thấp.

Bơm yếu không đủ áp tác động lên van áp cao, cho dù máy lọc đầy nước vào bình, nhưng van áp cao lại không ngắt.

Quý khách có nhu cầu mua đầu bơm, hay bơm áp 24V, bơm 36V; chúng tôi đang bán các loại bơm nhập khẩu Taiwan (bơm Headon). Ví dụ: Bơm Headon 8369, Headon 8377, Headon 8366, vv.

Bơm áp máy lọc nước

Bơm áp máy lọc nước

Nguồn 24V yếu, cấp điện áp không đủ

Nguồn (adaptor), nhiệm vụ nắn dòng từ 220VAC xuống 24VDC. Sau thời gian sử dụng, nguồn sẽ không cấp đủ điện áp 24V, dòng 1,2A cho máy bơm áp.

Nguyên nhân: do tụ trong nguồn kém (già) gây ra, hoặc do cuộn dây gây ra, vv.

Khi nguồn cấp yếu hơn 24V, máy bơm áp không được cấp đủ điện áp để vận hành (vòng quay không đủ). Do bơm áp không tạo đủ áp nước vào van áp cao, cho dù máy có lọc đầy bình áp, nhưng vẫn không ngắt.

Quý khách có nhu cầu mua nguồn – adaptor 24V, hoặc adaptor 36V. Chúng tôi nhận cung cấp các loại nguồn máy lọc tận nhà, giá tốt, chính hãng.

Van một chiều hỏng, thủng

Van một chiều trong máy lọc nước, có hình dạng gần giống với cút nhựa lắp vào các lõi lọc, van thường có mầu trắng hoặc xanh. Vị trí của van nằm ở phần cuối cốc màng RO (cốc màng RO một đầu có một cút cấp nước vào và hai cút nước ra; trong đó có cút ra nước sạch (gọi là van một chiều, cút còn lại (nước thải đi ra).

Nhiệm vụ van một chiều: chỉ cho nước lọc đi ra, còn khóa nước đã lọc đi ngược lại.

Nguyên nhân máy lọc chạy liên tục (máy chạy, rồi lại ngắt, hoặc chạy liên tục) thì 90-95% là do van một chiều hỏng.

Van áp cao hỏng, không ngắt khi lọc đã đầy bình

Van áp cao trong máy lọc RO có cấu tạo là công tắc áp cao (khác với van áp thấp – công tắc áp thấp). Khi máy lọc đầy bình, trong van, màng cao su sẽ đẩy hai tiếp điểm (công tắc rời nhau ra), nhờ đó máy lọc ngắt. Máy lọc nước không ngắt được là do van áp cao hỏng

Nguyên nhân van áp cao hỏng: do hai tiếp điểm (Công tắc hỏng, hoặc do màng cao su áp suất hỏng) đã làm cho van không ngắt điện.

Cách kiểm tra: khóa dây nước thải lại máy ngắt, như vậy có thể phán đoán van áp cao hỏng.

Nhận bán sửa máy lọc nước hư hỏng, chạy không ngắt do van áp cao ở Hà Nội.

Van áp cao

Van áp cao

Máy lọc ngắt rồi lại chạy, cho dù không lấy nước

Hiện tượng máy lọc chạy ngắt (kể cả sau khi lọc đầy bình và không lấy nước dùng)

Nguyên nhân:

Van một chiều hỏng: nước ở lọc vào bình chứa bị hồi lại ở van một chiều

Các lõi lọc bỉ rò rỉ nước: sự rỉ nước làm cho bình tích áp bị mất áp; đã làm cho máy tự khởi động lại.

Hãy gọi cho thợ máy lọc nước Hà Nội 24/7 để được sửa máy lọc tại nhà nhanh và chuyên nghiệp nhất.

Máy lọc ít nước lọc, ra nhiều nước thải

Nếu kiểm tra toàn bộ hệ thống điện đều tốt (chỉ cần khóa bình áp chứa nước lại là biết ngay; máy ngắt là hệ thống điện tốt) thì hiện tượng máy lọc tốn nước thải, nguyên nhân là do các lõi lọc số 1 số 2 và số 3 bẩn tắc; hoặc màng lọc RO đã quá bẩn

Hãy thay các lõi lọc thô, nhất là số 1 cần thay sớm nhất (khoảng 1-3 tháng/ lần, hoặc cả bộ 123 khoảng 6 tháng – 9 tháng/ lần)

Hãy thay màng lọc RO khoản 18-24 tháng/ lần, vv.

Nhận thay màng lọc, lõi lọc thô tại nhà, giá rẻ, chính hãng, có bảo hành tại Hà Nội.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *