Hiện tượng máy lọc RO được ít nước, nguyên nhân và khắc phục

Hiện tượng máy lọc RO được ít nước, nguyên nhân và khắc phục

Hiện tượng máy lọc RO lọc được ít nước, nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng tôi làm thợ sửa máy nhiều năm tại Hà Nội, có nhiều kinh nghiệm hay về sửa máy. Bài viết này là đúc kết của nhiều lớp thợ, tư vấn cách sửa chữa máy lọc RO tại nhà đơn giản.

Máy lọc được ít nước, nước thải cũng ít

Khi máy lọc ra ít nước, nguyên nhân thì có nhiều nguyên nhân gây ra, theo chúng tôi, có thể chia hiện tượng máy lọc ít nước làm hai:

– Máy lọc ít nước tinh khiết, nước thải cũng ít, máy chạy liên tục hoặc rất lâu mới ngắt. Hiện tượng này làm cho máy hoạt động thời gian dài dẫn tới bơm và nguồn (adaptor) nhanh hỏng

– Nguyên nhân chính là do van cơ hoặc van điện từ gây ra. Cũng có một nguyên nhân khác là do dây cấp nước tắc (dây sử dụng quá lâu, khi nguồn nước cấp cho máy không được sạch)

– Cách kiểm tra: nên kiểm tra từ khóa cấp nước đầu nguồn; sau đó kiểm tra sang dây cấp nước (thường là dây to); sau đó mới kiểm tra sang van điện từ (hoặc van cơ)

– Tại sao lại kiểm tra van điện từ? Van điện từ hư hỏng gì dẫn tới nước qua van yếu?

Van điện từ hoạt đông theo cơ cấu đóng mở van để cho nước đi qua (khi cấp điện – máy hoạt động thì và mở, khi lọc đầy máy ngắt, thì van đóng). Do sử dụng nhiều năm, van đóng mở không hết, đã làm cho nước đi qua không đạt lớn nhất (max). Do không có đủ nước vào máy bơm áp cũng không nhận đủ nước; làm cho màng lọc RO không đủ nước,.Dẫn tới hiện tượng máy lọc ra ít nước lọc và cũng ít nước thải.

Máy lọc được ít nước sạch, và nước thải nhiều

Hiện tượng máy lọc nước RO gia đình lọc được ít nước lọc và nhiều nước thải; thường thấy ở máy RO sau thời gian sử dụng 23-36 tháng. Nguyên nhân chính là do màng lọc RO tắc gây ra.

Cách kiểm tra như sau: trước tiên nên kiểm tra các lõi lọc thô (số 1 số 2 và số 3 trước). Nếu các lõi lọc quá 6 hay 7 tháng chưa thay, nên thay các lõi lọc. Vận hành máy lọc, nếu thấy nước thải nhiều, nước lọc ít (mà màng lọc RO chưa thay bao giờ). Hãy tháo màng RO ra kiểm tra và thay mới.

Hiện tượng máy lọc nước có quá nhiều nước thải; nếu không sửa chữa kịp thời, sẽ làm cho máy nhanh hư hỏng các linh kiện sau:

– Nguồn 24V: do làm việc nhiều, làm hỏng nguồn, cháy tụ

– Máy bơm áp: hoạt động nhiều, làm cho bơm nhanh hư hỏng, chảy nước

– Van điện từ nhanh hư hỏng, các lõi lọc thô số 1 số 2 và số 3 nhanh bẩn tắc hơn.

Xem thêm: Sửa máy lọc nước giá rẻ, sửa máy lọc được ít nước

Nguyên nhân làm cho máy lọc được ít nước và khắc phục

Tổng hợp các nguyên nhân làm cho máy lọc ra ít nước:

– Bình tích áp mất áp

– Bình tích áp đã được nạp áp nhiều hơn quy định

– Các lõi lọc số 1, 2,3 bẩn

– Màng lọc RO tắc

– Van cơ, hoặc van điện từ làm việc không hiệu quả

– Máy bơm áp 24V làm việc không hiệu quả

– Nguồn cấp điện không cấp đủ điện áp, vv.

Dưới đây là cách khắc phục chi tiết.

Hiện tượng máy lọc RO được ít nước, nguyên nhân và khắc phục

Hiện tượng máy lọc RO được ít nước, nguyên nhân và khắc phục

Bình tích áp mất áp

Bình tích áp có nhiệm vụ tích trữ nước và tạo áp lực. Khi lấy nước ở vòi căng hơn, khỏe hơn. Nếu nhấc bình nên thấy bình nặng, nguyên nhân là bình không còn khí áp bên trong.

Cấu tạo bình áp: Trong bình áp (bình áp thép, bình áp nhựa) chia làm 2 ngăn, ngăn chứa nước (khoảng 10 lít) ngăn chứa khí (khoảng 2 lít). Nếu ngăn chứa khí không còn khí do mất áp; người sử dụng đơn giản chỉ cần dùng bơm áp, nạp thêm vào 0,4-0,5 kg/cm2 thì dừng lại (chú ý khi nạp, phải mở vòi nước ở bên trên).

Bình tích áp đã được nạp quá nhiều áp

Nhiều người sử dụng máy lọc nước, đã thực hiện nạp thêm áp vào bình. Do nạp quá nhiều, nên trong bình chỉ có khí, mà nước không vào được bình. Có nhiều người sử dụng đã nạp quá nhiều: từ 1,5-2 kg/ cm2, nên bình nhẹ không có nước.

Lõi lọc bẩn, màng lọc tắc

Sử dụng máy lọc lâu không thay lõi, đã làm cho máy lọc nước không lọc ra nước; hoặc có lọc thì cũng ra rất ít nước. Việc thay lõi định kỳ rất qua trọng, làm cho nước lọc sạch (an toàn); làm cho máy tăng thêm tuổi thọ, ít hư hỏng vặt, vv.

Nếu thay các lõi lọc thô, thời gian thay như thế nào? Tùy theo công suất sử dụng, hoặc chất lượng nguồn nước cấp, nên thay sớm hay muộn

– Lõi số 1: cứ thấy bẩn thì thay, vì cốc lọc là nhựa trong, nên có thể nhìn thấy lõi bẩn hay sạch

– Lõi số 2 và số 3: khoảng 6-8 tháng/ lần thay. Với nước sạch Hà Nội, có thể thay cả ba lõi 1,2,3- khoảng 6 tháng/ lần.

– Màng lọc RO: khoảng 12-36 tháng / lần thay (dùng nhiều, nước bẩn, nước nhiễm vôi, khoảng 12 tháng/ lần; dùng nước máy khoảng 36 tháng/ lần thay)

Van điện từ hoạt động không hiệu quả

Hiện tượng nước lọc ra ít, nguyên nhân cũng do van điện từ gây ra. Để biết được van điện từ hoạt động có hiệu quả không, dưới đây là cách kiểm tra

– Tháo đầu dây nước vào van: thấy nước rất mạnh

– Tháo đầu dây ra của van điện: thấy nước ra rất yếu (chú ý: có cấp điện cho máy, cho van).

– Nguyên nhân: do van đóng mở không hết, vì có vật lạ trong van, hoặc van hỏng gioăng, vv.

Dịch vụ cung cấp lõi lọc, linh kiện máy lọc nước tốt rẻ ở Hà Nội

Bạn không có thời gian tự sửa chữa máy và thay lõi, hãy gọi tới “Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Hà Nội uy tín”. Chúng tôi có nhiều cơ sở các quận huyện ở Hà Nội (Thanh Trì, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, vv) . Thời gian tới nhanh chóng, phục vụ tận tình, bảo hành dài hạn

Nhận bán bình tích áp các loại: loại bình nhựa: dung tích 6 hay 7 lít và dung tích 10 lít

Bình áp sắt loại 10 lít (màu xanh, màu trắng) Taiwan, bảo hành 18 tháng

Báo giá màng lọc RO nhập khẩu, thương hiệu Mỹ như: HID, màng Rotec; Màng Vontron, màng Dow Filmtec, Kangaroo, Karofi, vv.

Các loại lõi lọc thô số 1 số 2 và 3 các thương hiệu Kangaroo; Karofi, Aqua, Nesca, Geyser, Tân Á; Sơn Hà, Haohsing, Ao smith, vv

– Bảo hành các linh kiện thay mới là 12 tháng

– Bảo hành màng lọc RO là 12 tháng

– Có hóa đơn VAT, giá bán chưa bao gồm 10% tiền VAT

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *